3 điều cần phải làm vì sức khỏe nhưng mọi người hay bỏ qua

Trái cây, rau củ quả, chỉ nha khoa và rửa tay thường xuyên đều là những việc cần làm để bảo vệ sức khỏe nhưng hay bị mọi người quên hoặc bỏ qua dù biết rằng nó có lợi.

sử dụng chỉ nha khoa

Sức khỏe và chỉ nha khoa có liên quan gì với nhau?

Hầu như mọi người đều có thói quen sử dụng tăm để làm sạch răng nhưng thói quen này hoàn toàn sai lầm vì việc dùng tăm xỉa răng không những không làm sạch răng mà nó còn khiến nướu bị tổn thương, hỡ kẽ chân răng. Sử dụng nước súc miệng có thể làm sạch các mảng bám trên răng nhưng không thể loại bỏ những mảnh vụn thức ăn dắt ở kẽ răng. Do đó việc sử dụng chỉ nha khoa là giải pháp tối ưu nhất.

Ăn trái cây và rau xanh

ăn trái cây, rau củ xanh

Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy việc ăn trái cây, rau xanh sẽ giúp giảm 31% nguy cơ mắc bệnh tim mạch, 25% bệnh ung thư và 42% các bệnh khác. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn trái cây đóng hộp sẽ không những không làm giảm nguy cơ tử vong mà còn tăng lên 17%. Điều này có thể là do lượng đường trong trái cây đóng hộp cao hơn so với trái cây tươi.

Rửa tay của thường xuyên

quy trình rửa tay

Rửa tay thường xuyên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn. Nếu tay của bạn luôn luôn sạch sẽ thì số lượng bệnh tiêu chảy và các bệnh khác có thể giảm xuống đáng kể.

Nguồn: Afamily

Tin khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *