6 lý do bạn nên gặp bác sĩ nha khoa định kỳ thường xuyên

Tại sao nên đến gặp nha sĩ để khám răng định kỳ thường xuyên là thắc mắc của nhiều người trong chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu nào!

6 lý do bạn nên gặp bác sĩ nha khoa định kỳ thường xuyên

Sớm phát hiện các vấn đề về răng miệng

Dù bạn có chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình tốt thế nào thì vẫn nên thường xuyên đến gặp bác sĩ nha khoa để kiểm tra và phát hiện sớm các bệnh lý về răng như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng, nha chu,…

Giúp phòng ngừa việc mất răng

Bệnh viêm nướu (nha chu) là sự nhiễm trùng của các mô xung quanh nướu và răng và hậu quả mất răng. Nếu được chuẩn đoán và điều trị sớm thì nướu sẽ được phục hồi. Thường xuyên cạo vôi răng và vệ sinh răng miệng đúng cách là phương pháp hữu hiệu để phòng ngừa bệnh về nướu răng.

Bệnh nha chu

Điều trị và phòng ngừa hôi miệng

Vệ sinh răng miệng không tốt hoặc các vấn đề về răng miệng sẽ làm hơi thở có mùi. Thường xuyên đi kiểm tra và làm sạch răng là cách tốt nhất để phòng ngừa tình trạng này.

Hàm răng trắng sáng và nụ cười tự tin

Khi đến phòng khám nha khoa, bác sĩ sẽ làm sạch mảng bám thuốc lá, trà, cà phê, đánh bóng răng của bạn. Giúp răng bạn trắng sáng và khỏe mạnh hơn.

Bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng

Bác sĩ sẽ đánh giá và nói cho bạn biết tình trạng răng của mình như thế nào, có tốt không. Nếu bạn làm chưa tốt, nha sĩ sẽ hướng dẫn để bạn làm tốt hơn. Từ đó giúp bạn duy trì sức khỏe răng miệng tốt.

Bí quyết chăm sóc răng miệng đúng cách hiệu quả

Bảo vệ tốt cho sức khỏe của cơ thể

Nhiều nghiên cứu cho thấy có sự liên hệ giữa các bệnh răng miệng và bệnh cơ thể như tiểu đường, tim mạch là do vệ sinh răng miệng kém. Lấy vôi răng 6 tháng/lần sẽ giúp răng, nướu khỏe mạnh và giảm thiểu nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *