Bệnh tiểu đường và cách chăm sóc răng miệng hàng ngày

Tiểu đường làm cho sức đề kháng của cơ thể giảm, tăng nguy cơ nhiễm trùng, khiến các bệnh lý răng trở nên rất nguy hiểm. Vậy phải chăm sóc răng miệng thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nào!

Bệnh tiểu đường và cách chăm sóc răng miệng hàng ngày

Nha chu

Các mảng vụn thức ăn kết hợp với axit trong miệng hình thành vôi răng và gây ra các bệnh răng miệng như nha chu, viêm nhiễm,… Nha chu là một căn bệnh nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời xương ổ răng sẽ bị tiêu và răng chẳng còn. Biểu hiện của bệnh thường là nướu bị chảy máu, sưng đỏ, răng lung lay, hôi miệng,…

Để phòng bệnh này, cách tốt nhất là cham soc rang mieng đung cach và đến nha khoa uy tín, chất lượng để kiểm tra, điều trị ngay khi có thể.

Nấm miệng

Bác sĩ nha khoa nói gì về bệnh nghiến răng trong khi ngủ?

Sức đề kháng của cơ thể khỏe mạnh và việc vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn nấm trong miệng. Người có hệ thống miễn dịch yếu, hút thuốc, đeo hàm giả hay dùng thuốc kháng sinh thì rất dễ bị nấm. Dấu hiệu để nhận biết bệnh này rất đơn giản, khi bạn nhìn thấy những vết tưa miệng ở lưỡi gây đau, cảm giác nóng rát và gây khó khăn trong việc nuốt. Nếu có các triệu chứng trên, bạn cần đến gặp bác sĩ nha khoa để được điều trị trong thời gian sớm nhất.

Giải pháp bảo vệ sức khỏe răng miệng

Cấy ghép implant - kỹ thuật trồng răng hiệu quả

Chăm sóc răng miệng đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt. Đánh răng 3 lần/ngày, làm sạch bề mặt giữa các răng bằng chỉ nha khoa và sử dụng nước súc miệng. Khám định kỳ thường xuyên 6 tháng/lần để phòng ngừa các bệnh răng miệng và có phương pháp điều trị thích hợp.

Tin khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *