Chỉnh nha niềng răng chữa móm không cần phải phẫu thuật

Móm thường là nỗi ám ảnh khiến bạn không thể tự tin. Nhưng với tiến bộ của kỹ thuật nha khoa niềng răng móm không cần phẫu thuật sẽ giúp xua tan nỗi lo của bạn, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Chỉnh nha niềng răng chữa móm không cần phải phẫu thuật

Niềng răng móm không cần phẫu thuật

Móm không những ảnh hưởng đến nét thẩm mỹ của gương mặt, mà còn khiến cho khớp cắn bị lệch ảnh hưởng trực tiếp đến việc ăn nhai. Nếu không được chữa trị kịp thời xương hàm bạn có thể bị chấn thương và gây ra nhiều biến chứng khác như đau đầu, đau lưng, đau dạ dày,…

Móm được chia làm 3 dạng đó là: móm do răng, móm do xương hàm và móm do cả xương hàm và răng.

Mỗi dạng móm có một cách điều trị khác nhau. Bác sĩ sẽ tham khám, chụp phim X – Quang để giúp bạn nhận biết trường hợp móm của bạn là do đâu và lên kế hoạch điều trị thích hợp nhất. Nếu móm là do răng thì niềng răng chỉnh nha là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu móm do xương hàm thì chỉ có phẫu thuật mới mang lại cho bạn kết quả hoàn hảo nhất, và sẽ áp dụng cả niềng răng và phẫu thuật nếu trường hợp của bạn là móm do cả răng và phẫu thuật xương hàm.

Trước và sau khi niềng răng móm
Trước và sau khi niềng răng móm

Niềng răng chỉnh nha là quá trình chỉnh sửa và sắp xếp các răng về vị trí đúng bằng cách sử dụng những khí cụ niềng răng tháo lắp hoặc cố định. Từ khi ra đời cho đến nay, niềng răng đã dần dần được cải tiến để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của mọi người, từ mắc cài đến không mắc cài, từ chất liệu bằng kim loại, inox, sứ cho đến niềng răng trong suốt, vô hình.

Các phương pháp niềng răng móm

Có nhiều phương pháp niềng răng mà bạn có thể chọn như: niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài

Chỉnh nha niềng răng mắc cài

– Niềng răng mặt trong: với các mắc cài được gắn lên mặt trong răng. Phương pháp này có tính thảm mỹ cao nhưng thời gian điều trị sẽ lâu hơn, những mắc cài sẽ gây khó chịu cho lưỡi.

Chỉnh nha niềng răng thưa mất thời gian khoảng bao lâu?

– Niềng răng mặt cài bên ngoài: Với các mắc cài được gắn lên mặt ngoài của răng. Phương pháp này giúp di chuyển răng nhanh nhưng yếu tố thẩm mỹ kém.

Chỉnh nha niềng răng không mắc cài

– Niềng răng không mắc cài là phương pháp chọn lựa nhiều hơn cả để niềng răng móm vì nó mang lại hiêu quả và tính thẩm mỹ cao. Phương pháp này sử dụng những khay tháo lắp thông minh, trong suốt, rất phù hợp với những người muốn có một hàm răng đẹp hơn nhưng lại không muốn gắn những mắc cài lên răng.

niềng răng không mắc cài invisalign

Một hàm răng đều đẹp không chỉ mang lại cho nét thẩm mỹ cho gương mặt bạn mà còn giúp cho việc ăn nhai tốt. Với những phương pháp niềng răng móm sẽ mang lại cho bạn một hàm răng đều, đẹp bạn có thể tự tin hơn với nụ cười của mình.

Xem thêm:

Niềng răng móm ở đâu tốt nhất?

Chỉnh nha niềng răng móm hết bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *