Chỉnh nha niềng răng điều trị móm triệt để

Chỉnh nha niềng răng là giải pháp điều trị khắc phục tình trạng móm một cách triệt để, mang lại cho bạn một hàm răng đẹp, khuôn mặt cân đối giúp bạn tự tin hơn và khớp cắn hoàn hảo cho việc ăn nhai được suôn sẻ hơn.

Chỉnh nha niềng răng thưa mất thời gian khoảng bao lâu?

Móm là xương hàm dưới đưa ra phía trước, khi ngậm miệng răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên, khiến cằm bị lệch, gây mất cân đối gương mặt. Móm có thể là do di truyền hoặc thói quen xấu như cắn môi trên, chống cằm, trượt hàm dưới ra trước.

Móm được chia là 3 dạng chính là: Móm do răng, móm do xương hàm và móm do cả xương hàm và răng

Chỉnh nha niềng răng móm

Niềng răng móm là việc sử dụng những khí cụ niềng răng tháo lắp hoặc cố định nhằm tạo ra một lực kéo để giúp răng dịch chuyển từ từ về vị trí mà bạn mong muốn. Tạm biệt tình trạng móm, mang lại cho bạn hàm răng đều và đẹp hơn.

Niềng răng móm

Tuy nhiên, chỉnh nha niềng răng móm chỉ có thể giúp khắc phục triệt để tình trạng  móm do răng. Còn với những trường hợp bị móm do xương hàm hay móm do cả xương hàm và răng thì niềng răng không mang lại kết quả như mong muốn của bạn. Những trường hợp này thì phẫu thuật chỉnh hàm và giải pháp tối ưu nhất.

Có nhiều phương pháp chỉnh nha niềng răng móm như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài invisalign. Tùy vào điều kiện và nhu cầu của mình mà bạn chọn cho mình phương pháp thích hợp nhất.

Tại sao phải chỉnh nha niềng răng móm?

* Giúp cải thiện thẩm mỹ

Móm ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ làm gương mặt của bạn mất đi sự cân xứng, hài hòa. Niềng răng sẽ mang lại cho bạn hàm răng đẹp và gương mặt hài hòa giúp bạn đẹp và tự tin hơn trong cuộc sống

* Giúp bạn có sức khỏe tốt hơn

Hàm răng móm sẽ khiến cho khớp cắn bị lệch, điều này khiến cho việc ăn nhai khó khăn hơn, tình trạng này kéo dài sẽ khiến xương hàm bị tổn thương và gây ra một số biến chứng như đau đầu, đau quai hàm, đau lưng và đau dạ dày. Niềng răng sẽ chỉnh sửa để có một khớp cắn hoàn hảo cho việc ăn nhai, giúp sức khỏe bạn tốt hơn.

* Tránh những bệnh răng miệng

Niềng răng giúp các răng sắp xếp ngay ngắn, việc vệ sinh răng miệng sẽ dễ dàng hơn, giúp bạn tránh được những bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, nha chu,…

Chỉnh nha niềng răng có thể thay đổi cả cuộc sống của bạn, mang lại cho bạn những lợi ích to lớn về sức khỏe. Tuy nhiên, nếu quá trình nắn chỉnh răng thực hiện sai cách thì mang lại những biến chứng nguy hiểm như lệch mặt, khiến răng lung lay và có nguy cơ chết tủy,… Do đó, để có kết quả hoàn hảo như mong muốn bạn cần phải chọn một trung tâm nha khoa uy tín có những bác sĩ giỏi.

Xem thêm:

Chỉnh nha niềng răng bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *