Chỉnh nha niềng răng thưa mất thời gian khoảng bao lâu?

Chỉnh nha niềng răng giúp cải thiện thẩm mỹ hàm răng thưa, mang lại cho bạn sự tự tin trong cuộc sống vậy thời gian điều trị là trong khoảng bao lâu? Cùng tham khảo những thông tin sau đây nhé!

Chỉnh nha niềng răng thưa mất thời gian khoảng bao lâu?

Răng thưa là tình trạng xuất hiện khe hở giữa các răng, gây mất thẩm mỹ gương mặt. Niềng răng chỉnh nha là giải pháp hoàn hảo để khắc phục tình trạng này. Bác sĩ sẽ sử dụng những khí cụ niềng răng cố định hoặc tháo lắp gắn lên răng, tạo một lực nhẹ tác động đều và liên tục giúp răng di chuyển lại gần nhau.

Chỉnh nha niềng răng thưa trong khoảng bao lâu?

Bản chất của niềng răng là sử dụng lực kéo để dịch chuyển vị trí các răng về vị trí bạn mong muốn trên cung hàm, nên cần phải có một khoảng thời gian tương đối lâu. Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, phương pháp niềng răng, tuổi tác…. Ngoài ra, sự phát triển của khối xương hàm mặt cũng làm ảnh hưởng tới thời gian niềng răng.

Chỉnh nha niềng răng thưa mất thời gian khoảng bao lâu?

Thông thường để các răng về đúng vị trí khít sát với nhau bạn cần phải mang niềng răng khoảng 12 – 24 tháng. Và sau đó phải mang khi cụ giữ hàm trong khoảng 6 – 12 tháng để các răng ổn định.

Để biết về tình trạng răng miệng của mình cũng như thời gian niềng điều trị thưa của bạn là bao lâu, hãy đến phòng khám nha khoa để bác sĩ chỉnh nha khám và tư vấn chi tiết hơn.

Chỉnh nha niềng răng được đánh giá là phương pháp điều trị thưa tốt và hiệu quả nhất, không chỉ mang lại cho bạn hàm răng đẹp mà còn giúp bạn một khớp cắn hoàn hảo, đảm bảo việc ăn nhai thuận tiện hơn.

Với đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi có hơn 10 năm kinh nghiệm về nắn chỉnh răng thực tế. Quá trình khám và điều trị sử dụng những thiết bị máy móc hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu như: máy chụp X – quang kỹ thuật số, máy phân tích răng hàm mặt 3D. Nha khoa Sài Gòn B.H cam kết mang lại dịch vụ niềng răng với chất lượng tốt nhất.

Xem thêm

chỉnh nha niềng răng ở đâu tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *