Có nên dùng nước súc miệng thay cho đánh răng không?

Nước súc miệng nếu sử dụng không đúng cách không những gây lãng phí mà còn ảnh hưởng xấu đến răng, thậm chí nó còn có thể khiến bạn bị ung thư miệng nữa đấy.

Có nên dùng nước súc miệng thay cho đánh răng không?

Sử dụng nước súc miệng không đúng cách dễ bị ung thư

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng những ai lạm dụng sử dụng nước súc miệng trên 3 lần mỗi ngày sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị ung thư miệng cao hơn so với bình thường. Theo giáo sư Davi Conway “Bạn không nên quá tin tưởng vào nước súc miệng, đánh răng và chỉ nha khoa vẫn là lựa chọn an toàn, vệ sinh nhất”.

Nước súc miệng rất tiện dụng nên nhiều người cho rằng dùng nước súc miệng là đã loại bỏ vi khuẩn rồi nên không cần thiết phải đánh răng. Tuy nhiên chính điều này là nguyên nhân làm tăng nguy cơ bệnh tật, dẫn đến bệnh ung thư miệng. Bên cạnh đó, những người có sức khỏe răng miệng kém, hay bị chảy máu chân răng, có nguy cơ bị ung thư miệng và vòm họng lớn hơn nếu dùng nước súc miệng thường xuyên.

Đánh răng với kem đánh răng florua

Tốt hơn hết bạn nên đến phòng khám nha khoa để kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng của mình, xem mình thích hợp để sử dụng loại nước súc miệng nào. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là dùng chỉ nha khoa, đánh răng với kem có chứa florua 3 lần mỗi ngày và sử dụng nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và mảng bám thức ăn trong miệng. Đồng thời, chế độ dinh dưỡng lành mạnh sẽ giúp đẩy lùi nguy cơ bệnh răng miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *