Khi bị hô do xương hàm có niềng răng được không?

Có nhiều dạng hô khác nhau và niềng răng là giải pháp cải thiện hô do răng hiệu quả. Vậy với trường hợp bị hô do xương hàm liệu có niềng răng được không? Cùng theo dõi nhưng thông tin sau đây nhé!

Khi bị hô do xương hàm có niềng răng được không?

Biểu hiện của hô

Là tình trạng các răng cửa hàm trên đưa ra phía trước ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt. Nguyên nhân gây ra hô có thể là do di truyền hoặc do các thói quen xấu khi bé. Hô được chia làm 3 loại: hô do hàm, hô do răng và hô do cả răng và hàm.

Khi bị hô do xương hàm có niềng răng được không?

Bị hô do hàm có niềng răng được không?

Niềng răng là phương pháp điều trị hiệu quả cho những trường hợp hô mà nguyên nhân là do răng. Còn với những trường hợp bị hô do hàm hoặc do cả hàm và răng thì niềng răng chỉ có thể giúp hàm răng bạn đều hơn chứ không khắc phục được tình trạng hô.

Nụ cười hoàn hảo với chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ

Do đó, với trường hợp hô do xương hàm thì chỉ có phẫu thuật mới khắc phục triệt để, chỉ với 1 lần phẫu thuật bạn sẽ có được một hàm răng đẹp và một gương mặt cân xứng, hoàn hảo. Phẫu thuật hàm hô không chỉ giúp điều trị hô mà còn giải quyết nhiều vấn đề khác cùng lúc như tình trạng cười hở lợi và khớp cắn lệch.

Với những trường hợp hô do cả răng và xương hàm thì sẽ áp dụng cả niềng răng và phẫu thuật để có két quả hoàn hảo như mong muốn.

Vậy làm sao biết bạn bị hô do đâu? Bạn hãy đến phòng khám nha khoa bác sĩ chỉnh nha sẽ thăm khám chụp phim mới có thể biết chính xác tình trạng của bạn và phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Việc lựa chọn phòng khám nha khoa để chỉnh nha và phẫu thuật là rất quan trọng, vì sự thành công của ca điều trị phụ thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ đến 90%. Do đó, việc chọn lựa phòng khám nha khoa là điều rất quan trọng bạn cần phải chú ý đầu tiên.

Xem thêm:

Niềng răng mắc cài mặt trong giúp bạn tự tin hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *