Một số yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép implant

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép implant, trong đó có 4 yếu tố chính làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình cấy ghép implant như: chất lượng xương của bệnh nhân, chăm sóc vệ sinh răng miệng, bác sĩ điều trị và trang thiết bị phục vụ cho quá trình điều trị.

1. Vệ sinh răng miệng sau phẫu thuật chưa tốt

Cấy ghép implant - kỹ thuật trồng răng hiệu quả

Như hầu hết các điều trị gây chảy máu khác, bệnh nhân cần phải thực hiện một số hướng dẫn của bác sĩ nha khoa điều trị trước và sau khi phẫu thuật để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Trước và sau khi phẫu thuật cấy ghép implant, bệnh nhân cần phải chăm sóc răng implant đúng cách bằng việc sử dụng nước súc miệng, kem đánh răng diệt khuẩn trước 1 tuần. Nếu đang mắc bệnh nha chu thì phải điều trị triệt để mới tiến hành phẫu thuật.

Tiếp tục sử dụng nước súc miệng, uống thuốc theo toa và tuân theo hướng dẫn sau phẫu thuật của bác sĩ cho đến khi vết thương lành hẳn.

Đặc biệt, nên hạn chế hút thuốc lá 2 đến 4 tuần trước và sau khi phẫu thuật cấy ghép implant.

2. Chất lượng xương của bệnh nhân

Một số yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép implant

Xương hàm tại vị trí mất răng phải đạt tiêu chuẩn là yêu cầu đầu tiên của bác sĩ đối với bệnh nhân cần cấy ghép implant. Bởi xương phải đầy đặn, đạt chiều cao và kích thước để đặt 1 implant thích hợp tại vị trí mất răng. Với những bệnh nhân bị mất răng lâu ngày thông thường xương bị tiêu nhiều sẽ không đạt yêu cầu cấy ghép.

Tuy nhiên, không phải bệnh nhân bị tiêu xương sẽ không thể cấy ghép implant. Mà bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật ghép xương, nâng xoang hàm bằng bột xương nhân tạo để xương được tái tạo trở nên đầy đặn, đủ khả năng giữ vững trụ implant và răng sứ ở trên.

3. Bác sĩ điều trị

Cấy ghép implant - kỹ thuật trồng răng hiệu quả

Nếu một bác sĩ chưa trang bị đầy đủ những kiến thức và kĩ năng cần thiết trong điều trị Implant thì kết quả không thể lường trước được. Vì vậy, khi quyết định làm Implant, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ trung tâm cũng như bác sĩ điều trị chính cho mình. Vì sức khỏe của bản thân bạn, chúng tôi luôn mong muốn bạn gặp được bác sĩ giỏi nhất.

4. Trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình cấy ghép implant

Cấy ghép implant nơi nào tốt nhất tại Biên Hòa

Cấy ghép implant là một kỹ thuật khá phức tạp nên đòi hỏi trung tâm cấy ghép implant cũng phải trang bị những thiết bị hiện đại thì mới có thể thực hiện thành công và an toàn ca phẫu thuật cho bệnh nhân.

Nhận thức rõ được những vấn đề này, Nha khoa Sài Gòn B.H mạnh dạn đầu tư những công nghệ cấy ghép tiên tiến kết hợp với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn sẽ có thể dễ dàng thực hiện thành công và nhanh chóng ca phẫu thuật.

Xem thêm

Cấy ghép implant có chi phí hết bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *