Những sai lầm thường gặp khi chăm sóc răng cho trẻ

Răng sữa sẽ rụng đi nên không cần phải chăm sóc hay sâu răng sữa không phải là chuyện lớn chính là những quan điểm sai lầm khi chăm sóc răng cho trẻ. Vậy chăm sóc răng cho trẻ thế nào mới đúng? Cùng tìm hiểu nhé!

Những sai lầm thường gặp khi chăm sóc răng cho trẻ

Sâu răng không phải chuyện lớn

Răng sữa đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai và giúp các răng vĩnh mọc lên đúng vị trí. Nếu răng sữa bị sâu sẽ ảnh hưởng lớn đến việc ăn nhai, khiến cho răng vĩnh viễn mọc lệch, mọc chen chúc ảnh hưởng đến thẩm mỹ của gương mặt khiến trẻ mất tự tin. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo rằng, nếu răng sữa bị sâu ba mẹ nên đưa trẻ đến trung tâm nha khoa để được trám lại, bảo vệ răng sữa cho trẻ.

Sâu răng sữa ở trẻ

Không chăm sóc kỹ răng sữa của bé

Cha mẹ thường không quan tâm chăm sóc răng sữa của trẻ vì cho rằng răng sữa không quan trọng. Nhưng răng sữa là nền tảng cho các răng vĩnh viễn mọc sau này nên các bác sĩ nha khoa khuyên rằng ngay từ khi chiếc răng đầu tiên nhú lên thì bạn nên chú ý vệ sinh răng cho trẻ ngay.

Không dùng kem đánh răng cho trẻ

Các mẹ thường lo lắng sợ bé nhà mình nuốt kem nên thường không cho bé sử dụng kem đánh răng. Nhưng điều này không tốt, để ngăn ngừa sâu răng, thì mẹ nên cho bé sử dụng loại kem đánh răng dành cho trẻ em với 1 lượng kem bằng hạt đậu là thích hợp nhất.

kem làm trắng răng có tác dụng gì

Không thay bàn chải thường xuyên cho trẻ

Bàn chải là nơi ẩn nấp của rất nhiều vi khuẩn có hại cho răng? Nếu không thay định kỳ 3 tháng/lần thì bàn chải sẽ không đảm bảo hết chức năng của nó, thậm chí còn làm mòn men răng nữa.

Chỉnh nha niềng răng tháo lắp bạn biết chưa

Không khám răng định kỳ cho trẻ

Các mẹ đều không có thói quen đưa bé đi khám răng định kỳ, mà chỉ khi nào bé bị sâu răng thì mới tìm đến nha sĩ. Để giữ cho con một hàm răng chắc khỏe thì mẹ nên cho bé đi khám răng định kỳ 6 tháng/ lần ngay từ khi chiếc răng sữa đầu tiên của bé xuất hiện.

Xem thêm:

Lợi ích của việc chỉnh nha sớm ở trẻ em

Giải pháp giúp giảm ê buốt khi tẩy trắng răng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *