Chỉnh nha niềng răng và những lợi ích mang lại

Không chỉ mang lại cho chúng ta một hàm răng đều đẹp và một nụ cười rạng rỡ hơn, niềng răng còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích khác về sức khỏe. Cùng tìm hiểu những lợi ích mà niềng răng mang lại nhé!

Thẩm mỹ với phương pháp niềng răng mắc cài bằng sứ

Những lợi ích mà niềng răng mang lại

Niềng răng giúp quá trình nhai cắn suôn sẻ hơn

Nếu hàm răng bạn mọc lệch, hô, móm, chen chúc,.. sẽ khiến cho quá trình ăn nhai khó khăn. Tình trạng này kéo dài lâu sẽ khiến xương hàm của bạn bị tổn thương thậm chí còn gây ra nhiều biến chứng khác như đau lưng, đau đầu. Các răng khập khểnh, mọc lệch sẽ khiến cho bạn không thể ăn nhai thực phẩm một cách bình thường, có thể khiến cho bạn bị đau dạ dày. Chỉnh nha niềng răng giúp sắp xếp lại các răng thẳng hàng giúp bạn ăn nhai tốt hơn.

Mang đến cho bạn một diện mạo mới

Hàm răng hô, khập khểnh và lệch lạc không chỉ khiến bạn khó ăn nhai mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt, khiến bạn không thể tự tin với nụ cười của chính mình. niềng răng sẽ mang lại cho bạn một hàm răng đều và hơn nữa sẽ giúp khuôn mặt bạn cân đối hơn. Sự hài hòa giữa nụ cười và gương mặt sẽ làm cho bạn đẹp hơn hẳn.

Giảm áp lực cho quai hàm

Hàm răng không đều, khập khểnh có thể làm hại cho hàm răng dẫn đến căng thẳng trong quai hàm. Điều này sẽ làm cho hoạt động nhai, cắn của bạn trở nên khó khăn. Thậm chí bạn có thể cắn vào các mô ở hàm bên kia khiến xương hàm có thể bị tổn thương, lâu dần có thể dẫn tới chứng rối loạn khớp thái dương hàm. Chỉnh nha sẽ giup sắp xếp lại các răng, bạn sẽ có một khớp cắn hoàn hảo, việc ăn nhai sẽ tốt hơn.

Giúp răng miệng khỏe mạnh hơn

Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc làm sạch mảng bám cho những hàm răng mọc chen chúc, hô, móm,… Điều này sẽ khiến cho vi khuẩn có cơ hội sinh sôi, nảy nở và gây ra tình trạng sâu răng và hôi miệng, viêm nướu, nha chu,…. Niềng răng sẽ giúp cho các răng mọc lệch, chen chúc về đúng vị trí nên các vấn đề về răng miệng sẽ giảm.

Một hàm răng khỏe mạnh là nền tản cho một cuộc sống chất lượng. Không chỉ giúp bạn tự tin, vui vẻ hơn trong cuộc sống, niềng răng còn là cách đầu tư cho sức khỏe tương lai của bạn.

Hãy lựa chọn một phòng khám nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ đảm bảo mang lại một kết quả hoàn hảo và an toàn trong quá trình điều trị.

Xem thêm:

Chỉnh nha niềng răng hết bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *