Cần lưu ý những gì khi chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ?

Chỉnh nha niềng răng giúp bạn tự tin hơn với nụ cười và diện mạo của mình. Nhưng để cao được một kết quả hoàn hảo chúng ta cần lưu ý những gì khi niềng răng? Cùng tìm hiểu nhé!

Cần lưu ý những gì khi chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ?

Những lưu ý khi chỉnh nha niềng răng

1. Chọn mắc cài niềng răng phù hợp

Hiện nay có nhiều rất nhiều loại mắc cài để bạn có thể lựa chọn. Mắc cài niềng răng đóng vai trò rất quan trọng, nên lụa chọn mắc cài nào còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, điều kiện, nhu cầu của mình và chỉ định của bác sĩ chỉnh nha.

Cần lưu ý những gì khi chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ?

2. Niềng răng không giới hạn tuổi tác

Với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha niềng răng ngày nay, dù ở bất cứ độ tuổi nào bạn cũng có thể niềng răng, chỉ cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị và các hướng dẫn chăm sóc. Chắc chắn bạn sẽ có được hàm răng khỏe đẹp toàn diện, đúng như ước mơ của mình.

3. Niềng răng có đau không?

Niềng răng sẽ chỉ gây ra cho bạn cảm giác hơi ê và khó chịu trong 2-3 tuần đầu tiên, chủ yếu là do các mắc cài cạ vào phần má và môi bên trong miệng. Tuy nhiên, vài tuần sau bạn cảm thấy đỡ hơn và cảm giác đau không còn, việc ăn uống sẽ dễ dàng hơn.

4. Thăm khám định kì

Việc thăm khám răng định kì theo kế hoạch đã định là một yêu cầu bắt buộc. Vì trong những lần tái khám này, bác sĩ sẽ giúp bạn điều chỉnh lại lực kéo của mắc cài, theo dõi quá trình di chuyển của răng, kịp thời phát hiện ra những vấn đề răng miệng bất thường (nếu có).

Cần lưu ý những gì khi chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ?

5. Ăn uống trong khi niềng răng

Những ngày đầu sau khi niềng răng bạn chỉ nên ăn những thực phẩm mềm, để tránh tổn thương cho răng và làm hỏng niềng. Nên hạn chế đồ ngọt, những thực phẩm có đường và tinh bột vì chúng dễ sinh ra axít gây sâu răng cũng như phát triển các bệnh về lợi. Tránh ăn các loại thực phẩm quá cứng, dai vì chúng cũng có thể làm hỏng dây cung niềng răng hoặc ảnh hưởng đến lực kéo của dây niềng.

6. Vệ sinh và chăm sóc răng khi mang niềng

Khi niềng răng thì việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng cần được quan tâm kĩ hơn, vì thức ăn dễ bám vào mắc cài và dây cung, lâu ngày hình thành mảng bám, cao răng gây hôi miệng, sâu răng cũng như các bệnh về nướu. Vậy nên, bạn cần phải tuân thủ theo hướng dẫn của các bác sĩ, chải răng ít nhất 2 lần/ngày với bản chải có lông mềm kết hợp bàn chải kẽ, dùng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa, đồng thời dùng nước súc miệng thường xuyên.

Cần lưu ý những gì khi chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ?

7. Tuân thủ các lời dặn của bác sĩ

Trong quá trình niềng răng, có những giai đoạn, các nha sĩ cần sự hỗ trợ của bạn như đeo thun tại nhà hoặc đeo các khí cụ mặt ngoài… Nhằm tăng lực kéo của dây cung, giúp răng di chuyển vê vị trí nhanh hơn. Bạn nên nghiêm túc thực hiện để ca điều trị của mình nhanh có kết quả.

Với những lưu ý trên đây hi vọng giúp ích được cho bạn trong việc chăm sóc và niềng răng. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc gì bạn hãy liên hệ với Nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Xem thêm:

Chỉnh nha niềng răng hết bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *