Sự nhầm lẫn thường gặp khi đi tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng sẽ giúp bạn có hàm răng trắng sáng và nụ cười rạng rỡ. Khi đi tẩy trắng răng chúng ta thường lầm tưởng một vài đều sau đây:

Không quá lạm dụng thuốc tẩy trắng răng

Chúng ta thường lầm tưởng việc sử dụng càng nhiều thuốc tẩy trắng răng thì màu răng sẽ càng trắng. Nếu bạn quá lạm dụng thuốc tẩy sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. Dù rằng, răng sẽ trắng đẹp và sáng bóng hơn, nhưng việc thực hiện quá nhiều lần trong thời gian ngắn có thể thực sự gây tổn hại cho răng, men răng có thể bị mòn. Nghiêm trọng hơn, việc tẩy trắng này dễ làm suy yếu men răng, răng bị mờ đục không đều màu và mất màu đến mức không thể khắc phục được

Kết quả tẩy trắng răng không phải là vĩnh viễn

Đa số chúng ta nghĩ chỉ cần tẩy trắng 1 lần là răng sẽ trắng mãi, thực ra không phải vậy, kết quả sau khi tẩy trắng răng không phải là vĩnh viễn. Răng có thể bị nhiễm màu trở lại nếu bạn không biết cách chăm sóc, kết quả tẩy trắng răng thường kéo dài từ 3 – 4 năm. Nếu bạn chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách màu răng có thể trắng sáng lâu hơn. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế hút thuốc hay ăn uống các thực phẩm có màu như cafe, trà, chocolate, sốt cà chua …

Không nên ăn thực phẩm có màu sau khi tẩy trắng răng

Ngoài ra, trong khoảng thời gian 24 – 48 giờ đầu tiên sau khi điều trị tẩy trắng răng, bạn nên tránh các chất phẩm màu trên răng như cà phê, soda hay rượu vang đỏ ….. vì trong thời gian này các ống ngà đang còn mở nên rất dễ hấp thụ những thứ mà nó tiếp xúc. Và nhớ đánh răng 2 lần mỗi ngày để duy trì độ trắng.

Không phải dành cho tất cả mọi người

Tẩy trắng răng cũng có những chỉ định và chóng chỉ định riêng. Không phải ai cũng có thể tẩy trắng răng. Các bác sĩ còn phải xem xét tình trạng sức khỏe răng miệng để quyết định có tẩy trắng hay không. Một số người nên tránh hoàn toàn việc tẩy trắng răng như phụ nữ mang thai, người bị dị ứng peroxide và răng nhạy cảm cũng không phải là đối tượng thích hợp cho việc điều trị này.

viêm nướu không nên tẩy trắng răng

Những ai bị viêm nướu, sâu răng, men răng bị mòn, cần được điều trị trước khi tẩy trắng răng. Việc này cũng không làm răng đã trám, gắn chụp răng và các hình thức răng phục hồi khác trắng lên vì thuốc tẩy chỉ có tác dụng trên răng thật mà không có tác dụng đối với các răng giả. Bên cạnh đó, răng quá sẫm màu do bị nhiễm tetracycline cũng không hiệu quả mà nên áp dụng phương pháp khác.

Xem thêm:

– Cách tẩy trắng răng nhanh an toàn chỉ sau 1 giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *