Tẩy trắng răng tại nhà an toàn cho hàm răng trắng đẹp

Có nhiều cách có thể tẩy trắng răng tại nhà, tuy nhiên một phương pháp an toàn mà bạn có thể áp dụng đó là tẩy trắng răng bằng máng tầy. Dưới sự hướng dẫn của bác sĩ mức độ an toàn sẽ được đảm bảo và kết quả trắng sáng không kém gì tại nha khoa.

tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy

Đối tượng phù hợp để tẩy trắng răng

Với các bước thực hiện đơn giản tẩy trắng răng tại nhà phù hợp với nhiều đối tượng khi răng bị xỉn màu ở mức độ nhẹ. Những đối tượng có răng khỏe mạnh, không bị sâu răng, ít miếng trám, không bị thiểu sản men răng … có thể tẩy trắng răng tại nhà.

Bên cạnh đó các nha sĩ khuyên những người bị thiểu sản men răng, cổ chân răng bị mòn, người mắc bệnh tiểu đường, phụ nữ đang mang thai, trẻ dưới 16 tuổi và những người bị dị ứng với các thành phần của thuốc cũng không nên tẩy trắng răng.

Quy trình tẩy trắng răng bằng máng tẩy

• Đầu tiên, bạn cần làm sạch răng miệng như thường lệ bằng cách đánh răng, tiếp đó cho vào một lượng thuốc nhỏ vừa đủ và bôi đều trên máng tẩy trắng.

• Sau đó đeo máng tẩy trắng vào miệng sao cho các răng được tiếp xúc đều với máng tẩy trắng. Nếu bị tràn ra ngoài nên dùng gạc lau sạch phần thuốc. Nếu muốn hiệu quả răng trắng sáng nhanh chóng thì bạn có thể đeo qua đêm.

vệ sinh máng tẩy sau khi tẩy trắng răng để sử dụng cho những lần sau

• Sau 8 – 10 tiếng, bạn lấy máng tẩy trắng ra và chải sạch răng như thường lệ. Đồng thời vệ sinh luôn máng tẩy thật sạch và cất giữ để đảm bảo an toàn cho những lần đeo tiếp theo. Bạn cần duy trì việc đeo máng tẩy từ 7 – 10 ngày để đạt kết quả tốt.

Những lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà

– Sau khi bôi thuốc tẩy trắng lên máng, bạn nên để phần thuốc chưa dùng vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản được tốt hơn, có hiệu quả hơn cho lần sử dụng sau.

– Trong khoảng thời gian đeo máng tẩy trắng, bạn có thể thấy cảm giác ê buốt nhưng hiện tượng này là bình thường và bạn không cần phải lo ngại.

không nên uống nhiều cafe sau khi tẩy trắng

– Trong vòng hai tuần sau khi tẩy trắng, các bạn không nên dùng các loại thực phẩm có màu như cà phê, cacao, trà, các loại rượu hoặc nước giải khát có màu, nước tương, cà ri, tương ớt …

Tẩy trắng răng tại nhà có tốt không?

Phương pháp này rất dễ dàng và tiện lợi, việc tẩy trắng này không gây ảnh hưởng tới hoạt động hàng ngày của bạn như đi làm, đi chơi… và không làm mất thời gian của bạn.

Và hiệu quả tẩy trắng răng tại nhà vẫn hoàn hảo như khi bạn tẩy trắng răng tại nha khoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *