Cấy ghép implant vào thời điểm nào là tốt nhất?

Nếu bạn bị mất răng thì nên cấy ghép implant càng sớm càng tốt, để tránh trong trường hợp mất răng quá lâu dẫn đến tiêu xương nhiều, gây khó khăn cho việc phục hình răng sau này. Vậy cấy ghép implant vào thời điểm nào là tốt nhất?

Thời điểm cấy ghép implant tức thì

Cấy ghép implant thời điểm nào là tốt nhất?

Đây là thời điểm cấy ghép ngay khi mới nhổ răng. Việc đặt implant sẽ được tiến hành trực tiếp khi mới vừa nhổ răng ra khỏi ổ. Nhưng để cấy ghép implant được trong thời điểm này thì người bệnh phải thỏa mãn các điều kiện nghiêm ngặt như mô nướu săn chắc, dày, xương cứng chắc, không bị viêm nhiễm,…. ưu điểm của cấy ghép implant tức thì là rút ngắn thời gian điều trị và không phải rạch nướu 2 lần nên hạn chế tình trạng đau nhức đến mức tối đa. Tuy nhiên, nó cũng là con dao 2 lưỡi vì việc cấy ghép implant lúc vạt nướu còn mở sẽ khó xác định được chính xác thành xương phía ngoài, dễ dẫn đến việc cấy ghép implant sai vị trí, gây viêm nhiễm, thậm chí là tụt nướu.

Cấy ghép implant sau khi nhổ răng từ 3 đến 4 tháng

Lo lắng về việc cắm ghép implant có đau hay không?Lo lắng về việc cắm ghép implant có đau hay không?

Đây là lúc mà nướu đã hoàn toàn lành thương và xương đã hình thành một phần. Cấy ghép implant vào thời điểm này sẽ đạt được độ ổn định cao hơn, khả năng lành thương nhanh chóng và ít xảy ra biến chứng.

Thời điểm cấy ghép implant trễ

Một số yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép implant

Thời điểm này được tính từ 4 đến 6 tháng sau khi nhổ răng. Lúc này cả nướu và xương đã hoàn toàn lành thương. Ở thời điểm này, sẽ gặp một vài bất lợi khi điều trị là xương đã bị tiêu. Vì thế, nhiều khả năng cần phải ghép xương mới có thể thực hiện cấy ghép implant nha khoa.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *