Có đau khi chỉnh nha niềng răng hay không?

Chào bác sĩ! Răng em mọc chen chúc, em muốn niềng răng để khắc phục tình trạng này, nhưng không biết niềng răng có đau không, và việc ăn uống khi niềng răng thế nào ạ? Chân thành cảm ơn bác sĩ! (minhngo…@gmail.com)

Có đau  khi chỉnh nha niềng răng hay không?

Chào bạn!

Niềng răng có đau không là thắc mắc của rất nhiều người không chỉ riêng bạn, chúng tôi xin được giải đáp thắc này như sau:

Niềng răng có đau không?

Chỉnh nha niềng răng thật sự không đau lắm, chỉ là bạn sẽ có cảm giác khó chịu trong tuần đầu tiên vì có những vật lạ trong miệng và cảm thấy đau nhẹ vì những mắc cài tác dụng lực giúp răng dịch chuyển. Với những mắc cài kim loại thì các mô mềm trong miệng như môi, mà lưỡi và nướu răng có thể bị kích ứng. Tuy nhiên, khi đã quen với các mắc cài thì cảm giác này sẽ biến mất.

Những khó chịu ban đầu này có thể hạn chế bằng những biện pháp đơn giản như: súc miệng bằng nước muối ấm hoặc nước súc miệng, hoặc có thể dùng thêm thuốc giảm đau nếu bạn cảm thấy đau nhức.

Khi niềng răng để hạn chế đau và tránh ảnh hưởng đến mắc cài và dây cung bạn chỉ nên ăn những thực phẩm mềm như cháo, sữa, các móm luộc,… Tránh ăn những thực phẩm cứng, cần dùng lực mạnh để nhai, cắn, hạn chế các loại thức ăn chứa đường và tinh bột.

Để biết thêm thông tin chi tiết về niềng răng có đau không và nhận được sự tư vấn trực tiếp miễn phí, bạn hãy liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn B.H

*Biên Hòa :
(Đối diện BV Tâm Thần TW2)
8-8B Nguyễn Ái Quốc, KP 6, P. Tân Tiến, BH, ĐN.
ĐT: 061 8820005 – 061 8820006 – Fax: 0613 940 930

*Hố Nai :
(Gần BV Thánh Tâm)
439 Quốc Lộ 1A,KP 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai.
ĐT: 0613 888877 – 061 888878 – Fax: 0613 940 930

Xem thêm

niềng răng hết bao nhiêu tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *