Có nên đánh răng 4 lần mỗi ngày không?

Đánh răng là thói quen tốt cần duy trì hàng ngày nhưng nếu bạn lạm dụng nó hoặc làm không đúng cách thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng, thậm chí còn gây hại cho bộ não nữa đấy.

Đánh răng với kem đánh răng florua

Răng bị mòn vì ham đánh răng

Các chuyên gia nha khoa cho biết có rất nhiều bệnh nhân đến điều trị mòn chân răng, ê buốt,.. và họ khẳng định là mình vẫn vệ sinh răng miệng hàng ngày, đều đặn 4 lần mỗi ngày. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm vì mục đích của đánh răng là làm sạch các mảng bám trên răng nhưng họ lại lạm dụng nó khiến cho bề mặt răng bị tổn thương, mòn chân răng, ê buốt thậm chí tụt nướu. Ngoài ra, do đánh răng không đúng cách nên dễ mắc phải các bệnh răng miệng như viêm nhiễm, sâu răng,…

Đánh răng như thế nào là đúng cách?

Các chuyên gia khuyên chúng ta nên đánh răng 3 lần mỗi ngày sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Trong đó, đánh răng trước khi đi ngủ có vai trò rất quan trọng vì ban đêm miệng không hoạt động, vi khuẩn có điều kiện phát triển gây sâu răng.

Cấy ghép implant - kỹ thuật trồng răng hiệu quả

Bên cạnh đó, bạn nên dùng chỉ nha khoa và sử dụng nước súc miệng hoặc nước muối pha loãng để làm sạch răng.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo không nên đánh răng liền ngay sau khi vừa ăn xong vì lúc này khoang miệng đang có axit nhiều, chà mạnh dễ làm tổn thương men. Do vậy, bạn nên đánh răng sau khi ăn ít nhất 15-20 phút.

Vệ sinh răng miệng đúng cách là giải pháp hoàn hảo để bảo vệ hạn chế các bệnh răng miệng. Kem đánh răng và nước súc miệng chỉ có công dụng hỗ trợ. Do đó, bạn nên dùng bàn chải mềm, lông nhỏ, đánh theo vòng tròn ngược chiều kim đồng hồ ở tất cả các bề mặt răng, nhẹ tay nhưng chải kỹ.

Ngoài ra, bạn nên đến phòng khám nha khoa uy tín 6 tháng/lần để khám nhằm phát hiện các vấn đề về răng miệng và có phương pháp điều trị thích hợp.

Xem thêm: Bí quyết chăm sóc răng miệng đúng cách hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *