Mất thời gian bao lâu để bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng của bạn. Nhưng bọc răng sứ mất khoảng bao lâu. Cùng tìm hiểu nhé!

Bọc răng sứ

Mất bao lâu để bọc răng sứ thẩm mỹ

Thời gian bọc răng sứ cho mỗi trường hợp là khác nhau vì còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn, số lượng răng bị mất, vị trí răng cần phục hình cũng như chủng loại sứ mà bạn lựa chọn… Sau đây là thời gian trung bình cho  một ca bọc răng sứ:

1. Chữa tủy răng (nếu có) từ 1 – 4 lần đến nha khoa mất khoảng 4 ngày.

Chữa tủy răng

2. Bọc răng sứ: (mão, cầu răng,…) thì từ 2 – 5 lần đến nha khoa và khoảng 2 – 5 ngày. Cụ thể các lần hẹn như sau:

+ Lần 1: Mài cùi răng – lấy dấu. Những răng cần bọc sứ sẽ được mài nhỏ theo tiêu chuẩn. Đây là lần điều trị mất nhiều thời gian nhất từ 30 phút đến khoảng 3 tiếng, tùy theo số lượng răng được điều trị.

Mài cùi răng

+ Lần 2: Thử sườn. Lớp sườn phía trong sẽ được thử trong lần hẹn này để đảm bảo đạt được độ chính xác cao nhất về mặt kỹ thuật.

+ Lần 3: Thử sứ. Trong lần hẹn này, răng sứ đã được làm hoàn thành. Răng sứ sẽ được gắn lên răng để thử về chức năng ăn nhai, chỉnh sửa về mặt thẩm mỹ (màu sắc, hình dạng).

Thử sứ

Sau khi thử sứ thành công, răng sứ sẽ được gắn tạm để bệnh nhân về ăn nhai thử trong vòng từ 2 – 3 ngày. Sau đó sẽ được gắn thật. Lúc này, quy trình làm răng sứ đã hoàn tất.

Đối với những trường hợp phục hình răng sứ thẩm mỹ, do đòi hỏi về thẩm mỹ cao nên thời giam làm răng sứ có thể thêm từ 1 -2 ngày để điều chỉnh về mặt thẩm mỹ (màu sắc, hình dáng), đến khi bệnh nhân thật sự hài lòng mới tiến hành gắn thử.

Cần lưu ý những gì khi chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ?

3. Thời gian phục hình răng sứ trên implant thì tùy theo từng trường hợp sẽ cộng thêm từ 1 – 3 ngày so với thời gian làm răng sứ thông thường khác.

Để biết chính xác về thời gian làm răng sứ của bạn là bao lâu, bạn nên đến phòng khám nha khoa các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Xem thêm:

Những sai lầm khi chăm sóc răng cho trẻ

Trồng răng implant chỉ trong 60 phút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *