Nên ăn những loại thức phẩm gì khi niềng răng

Sau khi gắn những mắc cài lên răng chúng ta nên ăn gì để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để răng và cơ thể khỏe mạnh và tránh làm tổn thương đến răng và khi cụ niềng răng?

Nên ăn những loại thức phẩm gì khi niềng răng

Nên ăn gì khi niềng răng?

Sau khi gắn những mắc cài lên răng, bạn sẽ có cảm giác hơi đau và khó chịu vì những mắc cài vướng víu. Do đó, chúng ta chỉ nên ăn những loại thực phẩm mền như: cháo, soup, các món luộc, sữa… để tránh làm cho bạn bị đau và ảnh hưởng đến dây niềng khiến chúng bị lệch hay đứt. Điều này có thể duy trì cho đến khi nào các bạn không còn cảm thấy khó chịu hoặc đau do niềng răng nữa.

Nên ăn những loại thức phẩm gì khi niềng răng

Tránh ăn những loại thực phẩm cứng, dòn, dai và cần lực cắn mạnh và nhai như bắp rang, kẹo cứng,… Vì chúng có thể khiến cho niềng răng bạn bị hỏng, làm tổn thương đến răng bạn và khiến cho thời gian niềng răng kéo dài hơn.

Đối với những thực phẩm cứng nhưng bổ dưỡng như táo hoặc cà rốt, thì khi ăn bạn có thể cắt chúng thành từng miếng nhỏ hoặc bào thành sợi khi ăn.

Hạn chế các loại đường và tinh bột

Các loại thức ăn có chứa đường và giàu tinh bột chúng ta cần hạn chế ăn vì chúng dễ khiến ta mắc phải các vấn đề về răn miệng như: sâu răng và các bệnh về nướu răng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế những đồ uống chứa nhiều đường, tránh uống nhiều trà, nước ngọt…

Đặc biệt, tuyệt đối không nên nhai kẹo cao su và ăn caramel trong khi niềng răng. Vì nó không chỉ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng mà còn có thể làm hỏng dây cung và các mắc cài răng.

Để có được một kết quả niềng răng hoàn hảo thì ngoài việc ăn uống như trên, bạn phải tuân thủ đúng theo chỉ đẫn của bác sĩ.

Xem thêm:

Chỉnh nha niềng răng bao nhiêu tiền?

Chỉnh nha niềng răng ở đâu tốt nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *