Nên áp dụng phương pháp niềng răng hay bọc răng sứ

Niềng răng và bọc sứ đều là những giải pháp hoàn hảo trong việc phục hình và cải thiện thẩm mỹ của răng. Vậy nên lựa chọn phương pháp nào khi răng hơi hô? Cùng tham khảo những thông tin dưới đây để có quyết định đúng đắn nhé!

Chỉnh nha niềng răng chữa móm không cần phải phẫu thuật

Niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng là kỹ thuật nha khoa giúp nắn chỉnh và sắp xếp các răng mọc lệch về đúng vị trí bằng cách tác động một lực kéo đều và liên tục lên răng. Chỉnh nha niềng răng không can thiệp đến cấu trúc hay mô răng nên mang lại kết quả lâu dài và bền vững.

Chỉnh nha niềng răng thưa mất thời gian khoảng bao lâu?

Chỉnh nha niềng răng mang lại hiệu quả cao cho hầu như tất cả những trường hợp lệch lạc ở mọi mức độ khác nhau. Tuy nhiên, để có thể phục hồi lại vẻ đẹp tự nhiên cho răng sau khi nắn chỉnh thì đòi hỏi men răng phải tốt và trắng, kích thước của các răng phải đều nhau. Bên cạnh đó, thời gian niềng răng cũng là vấn đề khiến mọi người ngần ngại vì khá lâu khoảng từ 18 – 24 tháng, tùy vào tình trạng của từng người.

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp vừa giúp cải thiện khuyết điểm của hàm răng mọc lệch vừa có thể tái tạo lại hình dáng, kích thước và màu sắc cho răng. Do đó, phương pháp này thích hợp với những trường hợp răng vừa hô nhẹ đồng thời lại bị xỉn màu. Thời gian phục hình răng sứ lại nhanh hơn so với niềng răng.

Nên áp dụng phương pháp niềng răng hay bọc răng sứ

Tuy nhiên, bọc răng sứ bác sĩ phải mài cùi của những chiếc răng khỏe mạnh, mà điều này không được khuyến khích khi  chưa thật sự cần thiết.

Nên niềng răng hay bọc răng sứ

Nên niềng răng hay bọc răng sứ còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng, nhu cầu và điều kiện của bạn. Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám nha khoa để được các bác sĩ khám và được tư vấn kỹ hơn về phương pháp thích hợp nhất.

Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hình. Nha khoa Sài Gòn B.H cam kết mang lại cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình điều trị.

Xem thêm:

Chỉnh nha niềng răng bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *