Những thực phẩm nên kiêng sau khi tẩy trắng răng

Để duy trì màu răng trắng sáng lâu dài ngoài việc vệ sinh răng miệng thường xuyên. Hãy tránh các thực phẩm sau đây vì chúng có thể làm răng bị nhiễm màu trở lại.

Các loại quả mọng có màu: Các loại quả như nho, việt quất, dưa hấu … là những trái cây ngon ngọt và bổ dưỡng, nhưng màu của chúng có thể dính lên bề mặt răng và để lại một lớp màng trên răng của bạn, lâu dần sẽ làm răng bị xỉn màu.

phu-nu-2

Giấm Balsamic: Giấm Balsamic có chứa nhiều sắc tố và acxit làm ảnh hưởng đến men răng của bạn. Cố gắng hạn chế ăn các món salad trộn dầu giấm. Bạn cũng cần lưu ý rằng rau diếp sẽ làm cho giấm ít có khả năng để lại các vết đổi màu trên răng.

Củ dền: Bạn biết củ cải đường có thể gây vết bẩn tồi tệ lên quần áo không? Chỉ cần tưởng tượng cũng có thể hình dung được những gì nó làm cho răng của bạn. Vệ sinh răng miệng ngay sau khi ăn củ cải đường để giảm thiểu hư hại cho răng.

Dưa chua: Dưa chua có tính axit. Nó có thể làm xói mòn men răng của bạn và nguyên nhân gây đổi màu răng. Đây có lẻ là điều khó khăn đối với những ai thích món ăn khoái khẩu này

tẩy trắng răng kiêng ăn những gì

Cà phê và trà: Bạn không nên uống quá nhiều trà và cà phê vì chúng có thể làm thay đổi màu răng. Đó là bởi vì các sắc tố sậm màu trong cả cà phê và trà có thể làm răng của bạn bị ố vàng.

Sốt cà chua, tương ớt: Vì cà chua, tương ớt có màu đỏ thẫm ngoài ra cà chua còn có tính axit cao có thể gây ra biến đổi màu răng và mòn men răng.

tẩy trắng răng kiêng ăn những gì

Hút thuốc lá: Thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến răng miệng, Nhất là trong quá trình tẩy trắng răng, bác sĩ khuyên bạn không nên hút thuốc vì răng rất dễ nhiễm màu trở lại.

Dù bạn áp dụng phương pháp tẩy trắng răng nào thì cũng hãy ăn uống những thực phẩm này có chừng mực và nhớ rằng, đánh răng ngay sau khi ăn để răng được trắng sáng lâu hơn.

Xem thêm:

Sự nhầm lẫn thường gặp khi đi tẩy trắng răng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *