Sâu răng sữa ở trẻ – Nỗi buồn của mẹ

Sâu răng sữa ở trẻ là nỗi buồn, lo lắng của mẹ chẳng thua kém gì việc ăn ngủ, sinh hoạt hàng ngày của bé. Nguyên nhân và cách phòng ngừa ra sao. Cùng tìm hiểu nào!

Sâu răng sữa ở trẻ – Nỗi buồn của mẹ

Nguyên nhân sâu răng sữa

Một số loại đồ ăn thức uống có hàm lượng đường cao như bánh, kẹo, socola, nước ngọt,… dễ khiến răng của bé bị tấn công gây mòn men, sâu răng.

Phương pháp phòng ngừa sâu răng ở trẻ

Theo các chuyên gia để bảo vệ hàm răng và nụ cười xinh cho bé, phụ huynh cần phải lưu ý tới chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng cho con cách cẩn thận như sau:

  • Không nên cho bé ăn quá nhiều thực phẩm chứa nhiều đường.
  • Tập cho bé ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi như táo, chuối,… và đừng quên uống sữa để bổ sung canxi cho cơ thể và răng của trẻ.

ăn rau quả giúp phòng ngừa sâu răng

Cha mẹ nên nhắc nhở và chải răng cùng với bé sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. Việc lựa chọn bàn chải và kem đánh răng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ răng bé đấy. Nên lựa chọn bàn chải đầu tròn, lông mềm và vừa tầm tay trẻ; kem đánh răng dành cho trẻ em, có hương vị bé thích sẽ giúp trẻ không còn chạy trốn mỗi khi bạn nhắc bé vệ sinh răng đâu. Đặc biệt, nếu vẫn còn bú bình thì nên cho bé uống nước để súc miệng trước khi đi ngủ.

Nhân viên nha khoa Sài Gòn B.H

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 18001015 để được giải đáp. Đội ngũ chuyên viên của Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết nhất cho mỗi thắc mắc của bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *