Tẩy trắng răng không gây hại men răng

Men răng là lớp bao bọc bên ngoài nhằm bảo vệ răng khỏi những tác động ăn nhai và các chất axit trong khoan miệng. Nhiều Người lo lắng rằng việc tẩy trắng răng sẽ làm men răng bị mòn. Có phải vậy không?

cấu tạo răng

Lớp men răng thường có độ dày khoảng 1,5 – 2 mm và có màu trắng trong. Bên dưới lớp men răng là lớp ngà răng, thường có màu vàng sậm. Trong cùng là tuỷ răng. Màu răng mà chúng ta thường nhìn thấy không chỉ là của men răng mà còn của lớp ngà răng bên trong. Ngà răng được cấu tạo bởi những ống ngà có những thành phần tế bào của hệ thần kinh tuỷ răng.

Màu sắc của răng chủ yếu được quy định bởi ngà răng. Màu răng ở những người lớn tuổi có khuynh hướng sậm màu hơn lúc trẻ. Là vì khi tuổi càng cao, các ống ngà bị khoáng hoá dần. Các vùng khoáng hoá trong lớp ngà răng chứa đựng những chất quy định màu của ngà răng

Khi bôi thuốc lên bề mặt răng, các thuốc tẩy trắng răng thẩm thấu qua lớp men răng rồi tác động vào lớp ngà tạo nên những thay đổi màu nơi ngà răng. Sự thay đổi tính chất hoá học của những chất này làm ngà răng sáng lên. Đó chính là quá trình răng trắng lên.

kết quả tẩy trắng răng

Thực chất quá trình tẩy trắng răng chính là sự thay đổi tính chất hoá học màu sắc của ngà răng, nhờ tác động của hoá chất áp đặt vào men răng, làm cho ngà răng trở nên sáng hơn. Quá trình làm trắng răng không phải lấy đi bất cứ phần nào của ngà răng cũng không làm răng bị yếu đi. Chú ý rằng thuốc tẩy trắng răng chỉ tác động được lên những chất màu có nguồn gốc hữu cơ trong ngà răng do đó chúng chỉ có tác dụng với răng thật.

Xem thêm:

Tẩy trắng răng tại nhà an toàn cho hàm răng trắng đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *