Trồng răng giả bằng phương pháp hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp (hay còn được biết đến với tên gọi răng giả tháo lắp) là giải pháp trồng răng giả khá phổ biến với chi phí thấp so với các phương pháp khác. Với người cao tuổi mất nhiều răng hoặc mất toàn bộ răng thì hàm tháo lắp là một lựa chọn quen thuộc.

Bacsinhakhoa.vn sẽ có những chia sẽ về phương pháp phục hồi răng bằng hàm tháo lắp (răng tháo lắp), đồng thời sẽ tư vấn về một số loại hàm tháo lắp hiện đại và ưu việt hiện nay.

TRƯỜNG HỢP NÀO THÌ NÊN DÙNG HÀM THÁO LẮP ?

Hàm tháo lắp (răng tháo lắp) được dùng phổ biến cho các trường hợp mất răng toàn hàm hoặc mất rất nhiều răng (còn lại ít răng), ngoài ra, các trường hợp mất ít răng nhưng khách hàng không muốn trồng răng Implant hay trồng răng sứ bắc cầu thì vẫn có thể lựa chọn răng tháo lắp.

 • Trường hợp phổ biến: Mất răng toàn hàm, với các trường hợp này thì dùng hàm tháo lắp toàn phần
 • Trường hợp mất ít răng, hoặc nhiều răng nhưng vẫn còn một số răng thật, với trường hợp này thì dùng hàm tháo lắp bán phần

Ưu và nhược điểm của hàm tháo lắp (răng giả tháo lắp)

Ưu điểm:

 • Khôi phục răng mất mang lại sức nhai tương đối và tính thẩm mỹ tương đối
 • Chi phí thấp
 • Thực hiện nhanh

Đặc biệt với người lớn tuổi thì hàm tháo lắp là một lựa chọn cũng rất tối ưu vừa giúp đảm bảo hoạt động ăn nhai và thẩm mỹ lại vừa rất tiết kiệm chi phí. Việc làm hàm tháo lắp không mất nhiều thời gian và khá đơn giãn.

Nhược điểm:

 • Hàm tháo lắp là phương pháp trồng răng giả không cố định do đó không mang lại sức nhai khỏe, cảm giác căn nhai tốt như các phương pháp khác.
 • Vệ sinh mất nhiều thời gian hơn: với hàm tháo lắp thì khách hàng cần phải tháo ra vệ sinh thường xuyên nhằm đảm bảo vệ sinh răng miệng.
 • Một số hàm tháo lắp loại cũ có thể gây nên những cảm giác không thoải mái răng miệng (cộm) khi ăn nhai.

Để hạn chế các nhược điểm này, chúng ta có thể chọn các loại hàm tháo lắp hiện đại với các công nghệ hàm tháo láp tiên tiến hơn

CÁC LOẠI HÀM THÀO LẮP HIỆN ĐẠI MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO

Hàm tháo lắp nền nhựa mềm

Cấu tạo gồm 4 phần: khung, nướu giả bằng nhựa mềm, móc cố định, răng. Đặc điểm khác biệt của răng giả tháo lắp nền nhựa dẻo đó là phần nhựa dẻo ôm sát nướu, tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng.

Với hàm tháo lắp nền nhựa mềm giúp mang đến cảm giác thoải mái hơn cho khách hàng khi đeo hàm tháo lắp và đặc biệt là hạn chế cảm giác đau, cộm trong hoạt động ăn nhai.

Với các loại hàm tháo lắp nền nhựa mềm cao cấp như Justi, Vital, Cosmo thì ngoài mang lại cảm giác thoải mái hơn còn mang tính thẩm mỹ cao hơn các loại hàm tháo lắp trước đây.

Hàm tháo lắp với đệm hàm comfort – Sự đột phá trong công nghệ hàm tháo lắp:

Với hàm tháo lắp truyền thống, người sử dụng gặp một số bất tiện: Ăn nhai không thoải mái, cảm giác đau và vướng víu khi ăn đồ cứng hoặc dai, vệ sinh bất tiện, hay gây mùi do tích tụ thức ăn. Nhưng với giải pháp: Hàm tháo lắp cao cấp (Đức) + đệm hàm Comfort (Nhật Bản) đã khắc phục tốt các nhược điểm của hàm tháo lắp truyền thống.

(Hàm giả tháo lắp cao cấp với đệm hàm comfort là giải pháp mới và mang lại hạnh phúc cho người cao tuổi)

Giải pháp hàm tháo lắp này gồm 3 đặc tính ưu việt vượt trội so với hàm tháo lắp truyền thống:

 • Khung hàm bằng titan: Titan là chất liệu sử dụng phổ biến trong y học với đặc tính “hoàn toàn lành tính với cơ thể”, chịu lực tốt và độ bền cao.
 • Răng composite tiêu chuẩn: Thay vì sử dụng răng bằng nhựa truyền thống (thẩm mỹ thấp, nhanh xuống màu, nặng và độ bền thấp) thì răng compossite tiêu chuẩn (Đức) sẽ có các điểm ưu việt hơn: nhẹ hơn nên cảm giác sẽ thoải mái hơn, kháng nhiễm màu và bám màu, màu sắc trắng sáng và trong tự nhiên.
(Hàm tháo lắp cao cấp: nhẹ nhàng, ăn nhai tốt hơn, thẩm mỹ cao hơn và bên vượt trội)
 • Đệm hàm comfort: Đây là điểm nổi bật nhất trong giải pháp hàm tháo lắp này. Lớp đệm comfort bằng chất liệu Silicon sinh học (được cấp bằng sáng chế tại Nhật Bản) sẽ giống như lớp niêm mạc và thiết kế riêng cho từng người. Với đệm hàm comfort sẽ mang đến 3 giá trị lớn:

(1) Sức nhai khỏe hơn nhiều, cảm giác ăn nhai tốt nên ăn ngon miệng hơn hẳn.

(2) Cảm giác thoái mái và không gây đau ê hay vướng víu khi ăn đồ cứng hoặc dai

(3) Thẩm mỹ hơn và hạn chế tích tụ thức ăn do đó hạn chế mùi.

(Đệm hàm comfort như một lớp niêm mạc giả, sát khít với nướu, phân tán lực đè tại chỗ lên nướu…tạo ra hiệu quả vượt trội về mọi mặt so với hàm tháo lắp truyền thống)

Giá trị mà giải pháp hàm tháo lắp cao cấp + Đệm hàm comfort mang lại:

 • Sức nhai tốt hơn hẳn so với hàm tháo lắp truyền thống, theo như đánh giá của nhà cũng cấp và các nha sĩ chuyên gia thì có thể tăng gấp đôi sức nhai.
 • Cảm giác ăn nhai tốt hơn, ăn ngon miệng hơn
 • Cảm giác thoải mái và tự nhiên hơn, không đau hay vướng víu khi ăn đồ cứng hoặc dai
 • Thẩm mỹ hơn, hạn chế tích tụ thức ăn và mùi, vệ sinh không quá phiền phức nhu hàm tháo lắp truyền thống.

Nói như các Nha sĩ tại Nhật: “giải pháp hàm tháo lắp cao cấp và đệm hàm comfort là giải pháp hàm tháo lắp có tính ưu việt vượt trội so với hàm tháo lắp truyền thống”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *