Trồng răng implant là gì và tính ưu việt của phương pháp này

Trồng răng implant (hay còn được biết đến với tên gọi: cấy ghép Implant) là phương pháp trồng răng giả hiện đại nhất và đang trở thành một lựa chọn ưu tiên của người mất răng.

Bài viết này với sự tư vấn của Ths.Bs Thân Trọng Nguyên (Thành viên HH Implant quốc tế, giảm viên đào tạo thực hành cấy ghép Implant, ủy viên BCH HH Implant Tp.HCM) sẽ cho chúng ta cái nhìn rõ nét về phương pháp trồng răng Implant (Cấy Ghép Implant)

CẤY GHÉP IMPLANT (TRỒNG RĂNG IMPLANT) LÀ GÌ?

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả hiện đại và rất ưu viết, là phương pháp trồng răng giả cố định duy nhất có thể khôi phục răng với cả phần chân răng giả và thân răng. Trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm, theo thời gian trụ Implant sẽ tích hợp vào xương hàm và trở thành 1 chân răng giả vững chãi, ổn định lâu dài. Sau đó, mão sứ được cố định lên trên trụ Implant đóng vai trò như thân răng thật.

Như vậy với trụ Implant đóng vai trò chân răng và mão sứ đóng vai trò thân răng. Trụ Implant sẽ là phần nâng đỡ toàn bộ các mão sứ và kết nối răng với xương hàm. Răng mất đã được khôi phục một cách hiệu quả với: sức nhai khỏe, ăn nhai thuận tiện, ngăn tiêu xương hàm, thẩm mỹ cao và sử dụng rất lâu dài.

Một số hình thái cấy ghép Implant mà có thể kể đến:

Cấy ghép Implant với 1 trụ Implant và 1 mão sứ độc lập.

(mất 1 răng được cấy ghép 1 trụ Implant và cố định 1 mão sứ lên trên)
(mất 2 răng được trồng 2 trụ Implant, mỗi trụ được cố định 1 mão sứ riêng)

Cấy ghép Implant với các trụ Implant và các cầu răng liên kết

(Cấy 2 trụ Implant và gắn cầu răng gồm 6 mão sứ liên kết lên 2 trụ Implant)

Cấy ghép Implant toàn hàm bằng phương pháp All on 4, All on 5, All on 6.

(Cấy 4 trụ Implant trên mỗi hàm và cố định các hàm răng liên kết lên 4 trụ Implant giúp khôi phục răng toàn hàm – gọi là All on 4 Implant)

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA TRỒNG RĂNG IMPLANT (CẤY GHÉP IMPLANT) LÀ GÌ?

Trồng răng Implant (Cấy ghép Implant) là phương pháp trồng răng giả cố định có nhiều tính ưu việt vượt trội so với các phương pháp khác. Các điểm ưu việt cần kể đến:

  • Sức nhai khỏe và cảm giác ăn nhai tốt hơn: Do răng được khôi phục gồm cả trụ Implant kết nối răng sứ với xương hàm nên khi ăn nhai, lực nhai sẽ được truyền và phân tán lên xương hàm. Đó là cách vận hành tương tự như răng thật.
  • Mất răng nào thì trồng răng đấy: Trồng răng Implant không cần dùng các răng kế cận để làm cầu răng giống như phương pháp trồng răng sứ bắc cầu.
  • Ngăn ngừa tiêu xương và các hậu quả của quá trình tiêu xương: Khi chúng ta mất răng mà không có trụ Implant được trồng vào vị trí mất răng thì theo thời gian, ổ xương chân răng sẽ bị tiêu (hiện tượng tiêu xương), tiêu xương sẽ dẫn đến tụt nướu, di chuyển các răng kế cận, biến đổi hình thể xương hàm… Trồng răng Implant ngắn ngừa quá trình này.
  • Thẩm mỹ cao
  • Thời gian sử dụng là rất lâu dài: Khi trụ Implant được cấy ghép và tích hợp vào xương hàm, chúng sẽ tồn tại vững chắc ở vị trí đó rất lâu dài. Việc trụ Implant sử dụng trọn đời là vô cùng phổ biến.

Đây là những đặc điểm ưu việt mà không một phương pháp trồng răng giả cố định hoặc trồng răng giả tháo lắp nào có. Đây cũng là lý do mà chúng ta nên trồng răng Implant khi điều kiện cho phép.

Xem thêm:
Trồng răng Implant được thực hiện như thế nào và quy trình ra sao?
Chi phí trồng răng Implant tại một số nha khoa hàng đầu Tp.HCM

Quý khách hàng khi cần tư vấn về các vấn đề liên quan đến trồng răng Implant có thể đặt câu hỏi trực tiếp với bác sĩ Thân Trọng Nguyên và gửi về Email sau: drteam@bacsinhakhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *