Trồng răng implant có tồn tại vĩnh viễn không?

Tôi năm nay 43 tuổi, và tôi đang có ý định trồng răng implant để phục hồi răng cửa đã mất của mình cách đây 2 tháng. Tuy nhiên, tôi muốn hỏi là phương pháp trồng răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn không? Tôi đang rất băn khoăn, mong bác sĩ tư vấn giúp! (Anh Thư, Trảng Bom).

Bạn Anh Thư thân mến! Rất cám ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn với bác sĩ Nha khoa Sài Gòn B.H. Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bạn cụ thể như sau:

Lo lắng về việc cắm ghép implant có đau hay không?Lo lắng về việc cắm ghép implant có đau hay không?

Trồng răng implant được đánh giá là phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay, không chỉ giúp bệnh nhân ăn nhai tốt, ngon miệng, không vướng víu và phát âm dễ dàng mà còn có thể tồn tại khỏe mạnh suốt đời nếu được đặt đúng cách và chăm sóc tốt.

Thật vậy, nếu trồng răng implant tại cơ sở nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn có nhiều kinh nghiệm để thực hiện ca điều trị trồng răng implant đúng kỹ thuật thì răng implant sẽ tồn tại lâu dài. Ngoài ra để răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn thì bạn cần phải chăm sóc răng implant đúng cách.

Một vài bí quyết chăm sóc răng implant đúng cách

Cấy ghép implant - kỹ thuật trồng răng hiệu quả

– Chăm sóc răng miệng: chải răng kỹ lưỡng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là cách vệ sinh răng miệng tối thiểu cần phải có. Bạn nên đánh răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm để tránh tổn thương vết mổ.

– Nên sử dụng nước súc miệng có chứa chlorhexidine để làm giảm sự tích tụ của vi khuẩn trong miệng, tạo một môi trường tốt cho những răng trồng răng implant và những răng thật còn lại.

– Tái khám định kì 6 tháng/lần để vệ sinh răng, kiểm tra implant và chỉnh khớp cắn, điều chỉnh lực nhai trên implant nếu cần thiết.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *