4 sai lầm trong việc sử dụng kem đánh răng

Kem đánh răng đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm sạch, bảo vệ và làm trắng răng. Tuy nhiên nếu bạn lạm dụng hay sử dụng nó không đúng sẽ làm hại răng đấy!

Đánh răng quá nhanh

Sử dụng lượng kem đánh răng không hợp lý

Sử dụng quá nhiều kem trong 1 lần đánh răng sẽ khiến các hợp chất kẽm tấn công hệ thần kinh. Do vậy, tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng 1 lượng kem vừa đủ trong mỗi lần chải răng.

Nồng độ flour trong kem đánh răng cao

Lượng flour trong kem đánh răng nếu từ 1500 ppm trở lên sẽ khiến răng bị bào mòn. Chính vì vậy, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên sử dụng kem có lượng flour thấp hơn 1500 để bảo vệ răng.

sử dụng chỉ nha khoa

Nhúng kem vào nước trước khi đánh răng

Thói quen này hoàn toàn sai lầm vì nó không những không làm kem đánh răng tạo bọt nhiều mà còn giảm hiệu quả của kem nữa đấy. Do vậy, hãy đảm bảo bàn chải khô và sạch trước khi lấy kem bạn nhé.

Súc miệng kỹ

Súc miệng quá kỹ, sạch sành sanh sẽ khiến kem đánh răng trôi sạch và nó không còn tác dụng bảo vệ răng. Vì vậy chỉ nên súc miệng bằng nước sạch 10 giây sau khi đánh răng.

Cấy ghép implant nơi nào tốt nhất tại Biên Hòa

Nên sử dụng bàn chải đầu mềm, lông tròn để làm sạch răng. Khám răng định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện sớm các bệnh răng miệng và có phương pháp điều trị thích hợp.

Nguồn: Kênh 14

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *