8 điều bác sĩ nha khoa không cần nói nhưng bạn cần phải biết

Trước khi đến phòng khám nha khoa, bạn nên chuẩn bị thêm nhiều thông tin quan trọng để hỏi bác sĩ của mình như việc bảo vệ, chăm sóc răng miệng đúng cách. Sau đây là 8 điều quan trọng liên quan đến sức khỏe răng miệng bạn cần phải biết cho dù nha sĩ không nói.

8 điều bác sĩ nha khoa không cần nói nhưng bạn cần phải biết

Kem đánh răng chứa quá nhiều fluoride sẽ làm hỏng răng

Hầu như bạn chỉ thấy các nha sĩ kê đơn thuốc bổ sung fluoride cho răng chắc khỏe hơn mà không thấy bác sĩ khuyến cáo tránh trường hợp dùng quá nhiều fluoride. Trên thực tế lượng florua mà răng tiếp xúc quá nhiều có thể khiến cho răng của bạn bị suy yếu và men răng dễ bị hủy hoại.

Răng khôn mọc lệch có thể gây ra chứng đau nửa đầu

Răng khôn mọc lệch có thể gây ra chứng đau nửa đầu

Răng khôn mọc lệch không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ mà nó còn gây ra căng thẳng quá mức ở các cơ bắp quanh khuôn mặt. Điều này có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu rất phổ biến ở nhiều người.

Tẩy trắng răng có thể gây hại cho răng

Một số chất tẩy trắng răng thông thường có thể làm cho răng bạn trở nên trắng đẹp hơn nhưng bạn sẽ gặp các tác dụng phụ của nó như gây kích ứng nướu, khiến nướu bị viêm.

Dùng chỉ nha khoa bao nhiêu 1 ngày?

sử dụng chỉ nha khoa

Các chuyên gia khuyên bạn nên dùng chỉ nha khoa, đánh răng mỗi ngày sau khi ăn và trước khi đi ngủ để ngăn chặn sự hình thành các mảng bám. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng nó thì sẽ gây thiệt hại cho men răng và kích thích làm cho nướu răng nhạy cảm hơn.

Các chất trong đồ uống có ga có hại cho sức khỏe không?

Bạn có biết, trong đồ uống có ga cho chứa dung dịch nước của khí Carbon Dioxide và nồng độ axit của nó sẽ gây ra sự ăn mòn men răng theo thời gian.

Đeo khuyên ở lưỡi

Bạn có biết rằng nếu xỏ khuyên ở lưỡi có thể dẫn đến nhiễm trùng lưỡi, gây nguy hại cho sức khỏe răng miệng.

Đánh răng quá nhanh

Đánh răng quá nhanh

Hầu hết mọi người thường đánh răng quá mạnh hoặc quá nhanh mà không biết răng nếu chải răng chưa tới 2 phút thì không những không thể loại bỏ được các vi khuẩn mà còn gây ra các bệnh răng miệng nữa đấy.

Thở bằng miệng

Đa phần các bác sĩ sẽ không nói với bạn việc thở bằng miệng có thể gây ra vấn đề về sức khỏe, bởi vì nếu bạn liên tục thở bằng miệng, bạn có thể dễ bị sâu răng do không khí tiếp xúc với răng quá nhiều.

Xem thêm:  Có nên đánh răng 4 lần mỗi ngày không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *