Chỉnh nha niềng răng móm đau cỡ nào?

Chào bác sĩ! Em bị móm, em muốn niềng răng nhưng lại sợ đau, niềng răng móm có đau không và đau cỡ nào ạ? Bác sĩ có thể giải thích giúp em được không ạ? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ! (quynhanh…@gmail.com)

6 lý do bạn nên gặp bác sĩ nha khoa định kỳ thường xuyên

Trả lời

Cảm ơn bạn đã tin tưởng, chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về câu hỏi của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng móm đau cỡ nào?

Chỉnh nha niềng răng móm là quá trình sử dụng lực kéo để dịch chuyển các răng từ từ về vị trí bạn mong muốn trên cung hàm, giúp bạn có được hàm răng đều đẹp. Bên cạnh đó, niềng răng còn giúp cải thiện khớp cắn lệch của hàm răng móm, giúp bạn ăn nhai thuận tiện hơn.

Thật ra thì chỉnh nha niềng răng không đau như bạn nghĩ. Trong tuần đầu tiên, bạn sẽ có cảm giác vướng víu khó chịu co những mắc cài và dây cung gây ra. Đôi khi những mắc cài kim loại cũng sẽ gây ra những kích ứng nhẹ với các mô mềm trong miệng. Bên cạnh đó, sau khi gắn mắc cài lên răng, sẽ gây ra cảm giác đau nhẹ vì lực tác động của mắc cài giúp răng dịch chuyển trong những tuần đầu.

Nhưng khi đã quen với những vật lạ trong miệng thì cảm giác khó chịu sẽ không còn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Để hạn chế cảm giác khó chịu này bạn có thể súc miệng bằng nước súc miệng hoặc bằng nước muối ấm. Ăn những thực phẩm mềm, tránh những thức ăn cứng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các loại thuốc giảm đau như aspirin nếu như cảm thấy đau hơn.

Khi bạn có những thắc mắc liên quan đến các vấn đề răng miệng cũng như những phương pháp niềng răng, hãy liên hệ ngay với phòng khám nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

Xem thêm:

Chỉnh nha niềng răng hết bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *