Chỉnh nha niềng răng tháo lắp bạn biết chưa?

Chỉnh nha niềng răng tháo lắp là một trong những phương pháp chỉnh sửa những khuyết điểm của răng hàm mặt mang lại hiệu quả cao với mức chi phí thấp, bạn có biết chưa?

Chỉnh nha niềng răng tháo lắp bạn biết chưa?

Niềng răng tháo lắp là gì?

Là phương pháp niềng răng mà bệnh nhân có thể tháo ra lắp vào một cách đơn giản. Rẻ và dễ dàng vệ sinh răng miệng chính là ưu điểm của hàm tháo lắp.

Chỉnh nha niềng răng tháo lắp bạn biết chưa

Ai phù hợp với niềng răng tháo lắp?

Niềng răng tháo lắp là phương pháp nắn chỉnh răng dành riêng cho các trẻ nhỏ có độ tuổi từ 8 – 12 tuổi, có những vấn đề về răng như bị hô, móm, khập khểnh,… Vì giai đoạn này xương hàm của trẻ còn đang trong giai đoạn phát triển, dễ nắn chỉnh nên phương pháp này thích hợp nhất. Thời gian mang khí cụ tháo lắp phụ thuộc vào tình trạng, độ xấu của răng mà bạn có thể mang từ 1,5 – 2 năm.

Chỉnh nha niềng răng tháo lắp bạn biết chưa

Sự khác nhau giữ niềng răng tháo lắp và cố định

Niềng răng cố định gồm có những mắc cài và dây cung được các bác sĩ gắn chặt vào răng giúp răng về đúng vị trí. Những mắc cài này chỉ có thể tháo ra khi hoàn tất quá trình chỉnh nha. chi phí niềng răng cố định thường cao và bạn cũng phải mang niềng trong một thời gian dài.

Niềng răng bằng hàm tháo lắp thì chi phí thấp hơn, khí cụ tháo lắp có thể bỏ ra hoặc gắn vào dễ dàng. Tuy nhiên, với hàm tháo lắp cần phải có sự phối hợp ăn ý giữa bệnh nhân với bác sĩ chỉnh nha thì mới có kết quả điều trị tốt.

Lợi ích của niềng răng tháo lắp

– Chi phí điều trị thấp

– Đơn giản, tốn ít thời gian cho việc chuẩn bị

– Có thể tháo lắp, vệ sinh răng miệng cũng như khí cụ một cách đơn giản

– Việc thay mới hoặc đổi khí cụ tháo lắp dễ dàng trong khi sử dụng.

Tuy mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng quát cũng như sức khỏe răng miệng. Nhưng niềng răng cũng có thể có nhiều biến chứng nếu như thực hiện sai cách. Do đó, để có được kết quả niềng răng hoàn hảo như mong muốn điều quan trọng đầu tiên là bạn cần phải chọn lựa một trung tâm nha khoa uy tín, nơi có các bác sĩ chỉnh nha giỏi và giàu kinh nghiệm.

Xem thêm:

Thẩm mỹ với phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *