Thẩm mỹ với phương pháp niềng răng mắc cài bằng sứ

Niềng răng mắc cài sứ sử dụng những mắc cài làm bằng sứ trong suốt, giúp bạn có được hàm răng đều đẹp nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ  cho người mang niềng. Cùng tìm hiểu về phương pháp nắn chỉnh răng này nhé!

Thẩm mỹ với phương pháp niềng răng mắc cài bằng sứ

Niềng răng mắc cài sứ

Có 2 loại mắc cài sứ phổ biến hiện nay đó là mắc cài sứ cổ điển và mắc cài sứ tự buộc.

* Mắc cài sứ cổ điển: Trước đây từng là nỗi thất vọng của các nha sĩ vì nó dễ sút, dễ vỡ khiến cho thời gian niềng răng kéo dài. Nhưng với sự tiến bộ của ngành vật liệu nha khoa, mắc cái sứ ngày nay đẹp và bền chắc không thua kém gì so với mắc cài kim loại, ma sát cũng ít hơn mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân và bác sĩ chỉnh nha.

mắc cài sứ cổ điển

Loại mắc cài này có khuyết điểm là dày hơn mắc cài kim loại. Độ dày này làm cho bạn thấy khó chịu hơn khi mang trong miệng. Vì mắc cài sứ giòn hơn mắc cài kim loại, nếu không giữ gìn cẩn thận nó dễ gãy vỡ.

* Mắc cài sứ tự tự buộc: Được cải tiến từ mắc cài cổ điển, loại mắc cài này có nắp đậy để giữ dây cung thay cho thun buộc, giúp dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài, nhờ vậy mà lực mà sát được giảm tối đa. Giúp các bác sĩ kiểm soát lực tốt hơn, sử dụng lực nhẹ hơn giúp bạn ít đau hơn, số lần tái khám cũng ít hơn giúp thời gian niềng răng được rút ngắn hơn.

mắc cài sứ tự buộc

Bạn có thích hợp với phương pháp niềng răng mắc cài sứ?

Mắc cài sứ không thích hợp với những người có vấn đề về hàm cắn sâu. Và những bạn đang chơi thể thao hoặc có công việc tương tự. Vì những mắc cài gắn chặt lên răng bằng chất kết dính mạnh và ánh sáng Halogen nên nó không được bền chắc như mắc cài kim loại, và hãy tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ chỉnh nha để có sự lựa chọn đúng đắn.

Thời gian và chi phí niềng răng mắc cài sứ

Thời gian và chi phí niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn và loại mắc cài niềng răng mà bạn chọn. Thời gian điều trị thông thường kéo dài từ 18 – 24 tháng. Giá tham khảo của mắc cài sứ là từ 55 – 70 triệu đồng.

Để biết chính xác chi phí điều trị và tình trạng răng miệng cụ thể của mình, bạn hãy đến trực tiếp phòng khám nha khoa, bác sĩ chỉnh nha sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Với đội ngũ bác sĩ chỉnh nha có trình độ tay nghề cao cùng với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm về chỉnh nha. Nha khoa Sài Gòn B.H cam kết mang lại kết quả khiến bạn hài lòng nhất.

Xem thêm

niềng răng không mắc cài trong suốt giúp bạn thoải mái và tự tin hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *