Mất bao lâu thời gian để chỉnh nha niềng răng?

Phải niềng răng trong bao lâu thời gian để có hàm răng đều đẹp như mong đợi? Bạn muốn có hàm răng đẹp nhưng ngại phải mang niềng răng trong một khoảng thời gian dài. Nhưng với những lợi ích mà niềng răng mang lại thì khoảng thời gian mà bạn bỏ ra là không đáng kể.

Mất bao lâu thời gian để chỉnh nha niềng răng?

Bởi vì bản chất của chỉnh nha niềng răng là tác dụng lực nhằm dịch chuyển các răng từ từ về vị trí bạn mong muốn, do đó cần phải có thời gian để răng, xương hàm và các mô mềm thích ứng.

Niềng răng trong khoảng bao lâu?

Thông thường bạn sẽ phải mang niềng từ 18 – 24 tháng, với những trường hợp đặc biệt như răng ngầm thì thời gian niềng răng có thể lâu hơn.

Niềng răng lâu hay mau còn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

– Tình trạng răng miệng: Nếu các răng lệch lạc nhẹ thì thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn

– Phương pháp niềng răng bạn chọn cũng có ảnh hưởng đến thời gian niềng răng của bạn, niềng răng cố định sẽ rút ngắn thời gian hơn so với niềng răng tháo lắp.

– Tuổi tác và sự hợp tác của bạn với bác sĩ điều trị, tuân thủ đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ thì thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn đáng kể.

Do đó, không thể nói chính xác thời gian niềng răng cho từng trường hợp. Muốn biết cụ thể hơn bạn có thể liên hệ với phòng khám nha khoa để được các bác sĩ chỉnh nha tư vấn.

Xem thêm

niềng răng mất bao nhiêu tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *