Niềng răng cho người cắm ghép implant có được không?

Bạn đang cấy ghép implant nhưng bạn muốn chỉnh nha niềng răng liệu có được hay không? Niềng răng cho người cắm ghép implant có được không? Cùng tìm hiểu thông tin dưới đây nhé!

Chia sẻ bí quyết cấy ghép implant thực sự hữu ích

Cắm ghép implant là gì?

Cắm ghép implant hay còn gọi là cấy ghép implant là giải pháp phục hồi lại cấu trúc của những răng đã bị mất bằng cách cấy trực tiếp một chân răng nhân tạo bằng kim loại vào xương hàm vị trí bị mất răng và sau đó gắn mão sứ lên trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Chỉnh nha niềng răng

Niềng răng giúp nắn chỉnh, sắp xếp các răng về đúng vị trí và tái tạo khớp cắn giúp bạn có được hàm răng đẹp, nụ cười hoàn hảo và một sức khỏe răng miệng tốt. Bản chất của niềng răng là sử dụng những khí cụ chỉnh nha để tạo ra một lực kéo tác động liên tục lên răng, giúp chúng dịch chuyển về vị trí bạn mong muốn.

Có nhiều phương pháp niềng răng mà chúng ta có thể lựa chọn như: niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, mắc cài mặt trong và niềng răng invisalign. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào tình trạng răng miệng, tính hình tài chính và nhu cầu của mỗi người mà bác sĩ chỉnh nha sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Cần lưu ý những gì khi chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ?

Niềng răng cho người cắm ghép implant có được không?

Chỉnh nha niềng răng là giải pháp cải thiện thẩm mỹ và sức khỏe của hàm răng nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể niềng răng. Và niềng răng không thể thực hiện cho hàm răng có cắm ghép implant.

Bởi vì khi thực hiện cấy ghép implant tức là bạn đã được cấy ghép vào xương hàm một chân răng giả và lực kéo để dịch chuyển răng của chỉnh nha niềng răng sẽ làm cho trụ implant lung lay.

Tuy nhiên, nếu muốn chỉnh nha niềng răng cho người cắm ghép implant thì chúng ta nên đến phòng khám nha khoa để được các bác sĩ khám và kiểm tra cụ thể và cho bạn lời khuyên thích hợp nhất.

Hãy liên hệ ngay với Nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm:

– Tác dụng quan trọng của chỉnh nha niềng răng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *