Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ có tác dụng quan trọng gì?

Không chỉ có tác dụng cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng mọc lệch. Chỉnh nha niềng răng còn có nhiều lợi ích quan trọng khác mà bạn không ngờ tới. Cùng tìm hiểu những tác dụng mà chỉnh nha niềng răng mang lại nhé!

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ có tác dụng quan trọng gì?

 

Những tác dụng quan trọng của niềng răng

Giúp sắp xếp lại các răng trên cung hàm

Các khi cụ niềng răng tạo ra một lực kéo nhẹ là liên tục tác động lên răng, giúp các răng dịch chuyển từ từ về vị trí đúng. Giúp các răng mọc thẳng hàng, ngay ngắn trên cung hàm, mang lại cho bạn hàm răng đều, đẹp. Chỉnh nha niềng răng mang lại hiệu quả cao cho những trường hợp hô, móm, vẩu, răng mọc lệch, chen chúc,…

Chỉnh đốn khớp cắn

Hàm mọc lệch thì khớp cắn cũng sẽ bị ảnh hưởng và có thể gây áp lực lên xương hàm, dẫn tới nguy cơ rối loạn khớp thái dương hàm và nhiều bệnh lý khác như: Đau đầu, đau lưng, đau dạ dày,… Việc nắn chỉnh lại khớp cắn giúp sức khỏe răng miệng bạn được tốt hơn.

Giúp việc ăn nhai tốt hơn

Khi hàm răng trên dưới của bạn không khớp với nhau thì việc nhai cắn thức ăn sẽ không được thuận lợi như bình thường. Thức ăn không được nghiền nát sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn. Chỉnh nha niềng răng mang lại cho bạn hàng răng đều và khớp cắn trên dưới hài hỏa, khiến việc ăn nhai của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Tránh được các bệnh lý răng miệng

Hàm răng mọc lộn xộn thì thức ăn rất dễ mắc vào các kẽ răng, việc vệ sinh răng miệng sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây ra các bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, nha chu, hôi miệng,… Chỉnh nha niềng răng sắp xếp các răng ngay ngắn thẳng hàng, giúp việc vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn, bạn sẽ tránh được các vấn đề về răng miệng.

Một hàm răng chắc khỏe là nền tảng cho một cuộc sống chất lượng. Với những tác dụng của niềng răng trên đây hi vọng đã giúp cho bạn có cái nhìn tổng quát hơn về chỉnh nha niềng răng và có những quyết định cho mình

Xem thêm:

Niềng răng ở đâu tốt?

Nhanh chóng và hiệu quả với niềng răng mắc cài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *