Vật dụng nào cần thiết cho việc vệ sinh răng miệng khi niềng?

Khi niềng răng những mắc cài và dây cung vướng víu sẽ khiến bạn khó khăn trong việc vệ sinh, điều này làm cho nguy cơ mắc các bệnh răng miệng tăng cao. Do đó, bạn cần phải có những vật dụng cần thiết để làm sạch những mảng bám trên răng. Đó là những vật dụng nào, cùng tìm hiểu nhé!

vệ sinh răng miệng sau khi ăn

Vật dụng cần thiết để vệ sinh khi niềng răng

☆ Bàn chải răng

Bàn chải đánh răng là vật dụng quan trọng và không thể thiếu để làm sạch răng. Việc chăm sóc răng miệng khi niềng răng không chỉ cần bàn chải thông thường mà còn cần loại bàn chải chuyên dụng khác.

– Bàn chải thông thường giúp bạn làm sạch răng bước đầu. Khi niềng răng, răng của bạn sẽ trở nên nhạy cảm hơn, do đó, bạn nên chọn bàn chải lông mềm, đầu bàn chải thon.

– Bàn chải kẽ là loại bàn chải đặc trưng được thiết kế dành riêng cho những người niềng răng với mục đích là làm sạch kẽ răng và kẽ mắc cài, nơi mà bàn chải thông thường không thể làm sạch được.

Cần lưu ý những gì khi chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ?

☆ Chỉ tơ nha khoa

Chỉ tơ nha khoa được thiết kế nhỏ và dai để có thể luồn vào các kẽ nhỏ ở các mắc cài, răng, giữa răng và mắc cài và làm sạch các mảng bám mà cả bàn chải kẽ không làm sạch được.

☆ Nước súc miệng

Dù có chải răng và dùng chỉ nha khoa thì vẫn có nguy cơ còn sót lại những mảng bám mà ta không nhìn thấy được. Do đó, bạn cần sử dụng nước súc miệng để làm sạch những mảng bám còn sót giúp khoang miệng của bạn sạch hơn.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với phòng khám nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng.

Xem thêm:

– Niềng răng xong có xinh hơn không?

Chỉnh nha niềng răng có tác dụng quan trọng gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *