Khi mang thai có nên tẩy trắng răng hay không?

Chưa có nghiên cứu nào cho thấy tẩy trắng răng trong khi mang thai sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi nhưng cũng không có đủ cơ sở dữ liệu để đảm bảo rằng nó chắc chắn an toàn cho mẹ và bé. Vì vậy tốt nhất các bà mẹ khi đang mang thai không nên sử dụng các sản phẩm làm trắng răng hay điều trị tẩy trắng răng.

tẩy trắng răng khi mang thai có được không

Phụ nữ bình thường có sức khỏe rất tốt tuy nhiên khi mang thai lượng canxi trong cơ thể các bà mẹ giảm mạnh bởi phải cung cấp cho cả thai nhi. Nếu không đủ canxi và không bổ sung được canxi qua ăn, uống thì sẽ dẫn đến các bệnh về răng miệng như sâu răng, răng ố vàng, viêm lợi… Kèm theo đó, việc ăn uống quá độ và vệ sinh kém làm cho răng của các bà mẹ vàng đi rất nhanh.

Những phụ nữ mang thai thường bị sâu răng, viêm lợi dễ dẫn đến sinh non, con sinh ra sẽ có bộ tiêu hóa kém, hệ miễn dịch không tốt. Chính vì vậy điều quan trọng khi mang thai là phải thường xuyên đi khám răng để có cách phòng ngừa và chữa trị kịp thời, chứ không nên đi tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng khi mang thai có được hay không

Sử dụng các thực phẩm như dây tây, táo, cam … vừa có thể bổ sung vitamin cho cơ thể mẹ và bé, vừa có thể làm sạch mảng bám trên răng, giúp răng sáng bóng hơn mà không ảnh hưởng tới thai nhi.

Khi bị các vấn đề răng miệng thì việc đi khám và chữa răng là điều rất cần thiết vì sức khỏe răng miệng của bà mẹ cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Bạn có thể liên hệ với bác sĩ của nha khoa Sài Gòn B.H theo thông tin sau đây để được tư vấn và thăm khám miễn phí nhé!

Biên Hòa : (Đối diện BV Tâm Thần TW2)
8-8B Nguyễn Ái Quốc, KP 6, P. Tân Tiến, BH, ĐN.
ĐT: 061 8820005 – 061 8820006 – Fax: 0613 940 930

*Hố Nai : (Gần BV Thánh Tâm)
439 Quốc Lộ 1A,KP 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai.
ĐT: 0613 888877 – 061 888878 – Fax: 0613 940 930

Xem thêm:

– Chi phí tẩy trắng răng là khoảng bao nhiêu?

– Cách nào làm răng trắng sáng chỉ trong 5 phút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *